Chuyên đề ngoại khóa “ Hồ Chí Minh tên Người là cả một niềm thơ” tại Trường THCS Nguyễn Du

Tháng năm lại về trên khắp mọi miền đất nước, nỗi nhớ bác Hồ vĩ đại, vị cha già dân tộc, Người đã dành trọn cả cuộc đời mình cho nhân dân, cho đất nước, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc lại dâng trào trong hàng triệu con tim Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của, Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; các công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Ninh, phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều và văn bản hướng dẫn của các cấp về Giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện di chúc của Người, Sáng ngày 18/5/2019, Trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức chuyên đề ngoại khóa: "Hồ Chí Minh, tên Người là cả một niềm thơ". Nhằm giúp thế hệ học sinh hiểu hơn về Bác qua đó giáo dục các em lòng trân trọng, biết ơn và tự hào về Bác vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc.

          Về dự cà chúc mừng chương trình của của thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy- HĐND-UBND phường Đông Triều, các bác bí thư chi bộ, trưởng các khu phố thuộc phường Đông Triều và các bậc PHHS trong Ban đại diện CMHS nhà trường. Đông Triều, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 473 em học sinh của trường THCS Nguyễn Du.

 

Văn nghệ chào mừng

 

 

          Chương trình được mở đầu bằng màn báo công của các em học sinh qua các thành tích mà liên đội nhà trường đã đạt được cùng lời ca tiếng hát dâng lên Bác. Cứ mỗi năm tháng 5 đến, mùa sen nở, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ… Bác tuy không còn nữa, nhưng cuộc sống hôm nay vẫn chứa chan ánh sáng và ấm áp muôn vàn tình thương yêu của Người.

        Từ con người thật vốn rất đẹp trong cuộc đời, Bác Hồ đã đi vào thơ ca và đã trở thành một hình tượng nghệ thuật có sức rung động và tỏa sáng mạnh mẽ Và thơ ca đã đem đến cho chúng ta một hình tượng Bác Hồ đẹp sinh động, đạt đến mức điển hình, bởi vì ở hình tượng Bác, vừa có những phẩm chất chung ưu tú của người lãnh tụ, đồng thời lại mang những nét rất riêng của Bác, mang phong thái Hồ Chí Minh.

 

Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung- giáo viên trườngTHCS Nguyễn Đức Cảnh (Khách mời)  trình bày câu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" 

 

       Buổi ngoại khóa "Hồ Chí Minh- tên Người là cả một niềm thơ" các em học sinh đã được tìm hiểu  Bác- Vị cha già của dân tộc Người đã dành cả cuộc đời mình từ lúc sinh ra đến khi trái tim lớn ngừng đập với bao cống hiến, hi sinh cho dân tộc và những thương yêu mà đồng bào cả nước dành cho Người qua tư liệu về quá trình hoạt động, tình yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi, nhân dân và cho ngành giáo dục nước nhà. Qua sự chuẩn bị hết sức công phu của Ban tổ chức, các bài thơ về Bác gắn với lịch sử dân tộc được thể hiện dưới nhiều hình thức, và đặc biệt là những cảm xúc bồi hồi xúc động nhớ về những giờ phút cuối cùng trong cuộc đời Bác, qua câu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" do cô giáo Lê Thị Hồng Nhung- giáo viên trườngTHCS Nguyễn Đức Cảnh (khách mời của chương trình) trình bày. Các nội dung này giúp các em học sinh nhà trường  hiểu  thêm về tình cảm của Bác dành cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó đã giúp các thầy cô, các em học sinh thấm nhuần hơn tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người./.

 

Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho GV và HS xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

 

          Tại buổi ngoại khóa, nhà trường đã trao thưởng cho 10 thầy cô giáo và 15 em học sinh xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Chuyên đề "Hồ Chí Minh- tên Người là cả một niềm thơ" đã khép lại, tuy nhiên những câu chuyện về Bác, vẻ đẹp của tâm hồn lãnh tụ, bài ca của tinh thần lạc quan cách mạng, tình yêu thương và lòng nhân ái dường như đang thắp lên trong mỗi người... 

CTV: Nguyễn Thúy – Ngọc Anh

         

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất