Trường Tiểu học Thủy An đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề phân môn Địa lý lớp 5 “Vận dụng phương pháp tích cực trong dạy học”.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, chiều thứ năm ngày 15/4/2021, trường Tiểu học Thủy An đã tổ chức thành công tiết dạy chuyên đề phân môn Địa lý lớp 5 "Vận dụng phương pháp tích cực trong dạy học".


         Về dự tiết chuyên đề có các đồng chí là đại diện BGH và toàn thể giáo viên. Cô giáo Bùi Thị Viên đã thực hiện thành công bài dạy: Châu Mĩ (tiếp theo) (địa lí lớp 5). Nội dung tiết dạy được đánh giá tốt, bài soạn đã thiết kế, đưa ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hợp lý. Sử dụng hiệu quả các thiết bị đồ dùng dạy học, đặc biệt là giáo án điện tử có hình ảnh và clip minh họa đảm bảo yêu cầu để vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao hứng thú cho học sinh. Vận dụng các phương pháp tích cực vào tiết dạy hợp lý. Các em rất tự nhiên, mạnh dạn thực hiện các hoạt động nhóm, tranh luận sôi nổi, nêu vấn đề và biết cách giải quyết vấn đề, biết nêu yêu cầu đề xuất với giáo viên, biết tự đánh giá mình, đánh giá bạn, từ đó chất lượng dạy và học đ­ược nâng cao.

          Cô Viên đã giúp cho các em học sinh khai thác các kiến thức từ các thiết bị đồ dùng dạy học như tranh ảnh, kỹ năng địa lý cần thiết như đọc bản đồ, sử dụng các bảng số liệu đơn giản, biết sử dụng sách giáo khoa, ipad một cách hợp lý và hiệu quả. Dưới sự giảng dạy nhiệt tình, tận tụy của cô giáo Viên, các em đã nêu được vị trí và đặc điểm dân cư và hoạt động kinh tế của Châu Mĩ và đất nước Hoa Kì.

         Sau tiết chuyên đề, chuyên môn trường đã tổ chức rút kinh nghiệm tiết dạy. Tất cả các CBGV đều thống nhất nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và đ­ặt ra các biện pháp sử dụng hiệu quả. Các đồng chí tham dự trao đổi thảo luận rất thiết thực. Các thắc mắc của hầu hết giáo viên như việc sử dụng bản đồ, lược đồ trong các tiết học địa lí cách vận dụng phương pháp tích cực trong dạy học đều được giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các giáo viên trong trường có thể định hướng được cách vận dụng phương pháp tích cực trong quá trình giảng dạy.

        Chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nhiều giáo viên đã chia sẻ, qua tiết chuyên đề này, cảm thấy thêm tự tin và đặc biệt rút ra được nhiều kinh nghiệm quý để vận dụng trong quá trình giảng dạy của mình nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

          Sau đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

Tất cả CNGV nhà trường tham gia dự chuyên đề

Các em hs tham gia thảo luận nhóm

Đ/c Bùi Thị Tuyết - Phó hiệu trưởng nhà trường thống nhất nội dung và tổng kết chuyên đề.

     CTV : Nguyễn Thị Thu    

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất